Tin tức

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC TĂNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dựa trên tài liệu mới nhất của sơ KH&ĐT, Tổng kết nhanh kết quả vốn đầu tư FDI vào Bình Dương trong 2 tháng đầu năm 2021 đạt 396 triệu USD, chạm mốc 28% kế hoạch năm của toàn Tỉnh và nằm tóp những địa phương dẫn đầu của cả nước. Điều này cho thấy bất chấp các ảnh hưởng về nhiều mặt từ đại dịch Covid 19 đến ngành hàng tiêu dùng và dịch vụ, Bình Dương vẫn là điểm nóng thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên nhiều lĩnh vực. Trong đó thu hút nhất tiếp tục là ngành công nghiệp chế  biến, chế tạo đứng đầu với tỷ trọng 41,65% chiếm 165 triệu USD trên tổng đầu tư. Tính đến hiện tại vốn FDI đã đầu tư vào 17 ngành, lĩnh vực. Kết quả này chắc chắn mở ra thị trường lao động sôi nổi với đa dạng các thành phần như: Lao động kỹ thuật cao, quản lý, lao động nước ngoài, công nhân các cấp v.v. với các nhu cầu bố trí ngắn – dài hạn về ăn ở, đi lại, tiêu dùng, vui chơi giải trí tại nơi đây.

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC TĂNG  VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Tỉnh đặc biệt chú trọng đến các đối tác đến từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Singapo … để tiếp cận và tiếp tục chuyển giao công nghệ mới nâng cao chất lượng sản xuất, nâng cao trình độ người lao động. Trên đà phát triển mạnh, trong tháng 3 tới đây, Tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức 3 Hội nghị trực tuyến nhằm xúc tiến đầu tư với các Doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc vì mục tiêu phấn đấu đạt 1,8 tỷ USD vốn FDI mới trên toàn Tỉnh. Đứng trước lượng vốn đầu tư lớn, Bình Dương đặc biệt chọn lọc và chú trọng đến các dự án theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, phát triển bền vững.

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC TĂNG  VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Tỉnh không ngừng cải cách hành chính, phân công cán bộ xúc tiến quản lý từng dự án trọng điểm, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ vướng mắt của doanh nghiệp, cho phép đăng ký kinh doanh qua mạng và hướng dẫn xử lý thủ tục chỉ trong 3 ngày làm việc. Không dừng lại, Giám Đốc Sở KD&ĐT cho biết ông luôn kiên trì giới thiệu, tìm kiếm địa điểm, tìm kiếm nhà đầu tư mới, rà soát tính khả thi, tỉnh ổn định của các dự án kinh doanh mới tại Bình Dương. Theo định hướng phát triển là Thành Phố vệ tinh của Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương ngày càng phát triển mạnh mẽ về ngành công nghiệp, sản xuất, xuất nhập khẩu. Hạ tầng càng ngày được phát triển và đầu tư từ ngân sách nhà nước và vốn nước ngoài. Kéo theo đó là các dự án Bất Động Sản hình thành nên, trong đó các chủ đầu tư tập trung xây dựng các khu đô thị bán biệt lập và biệt lập như dự án Phúc An Garden Bàu Bàng Bình Dương. 

Với kết quả khả quang từ những tháng đầu năm 2021 cho thấy Bình Dương đã và đang phát triển mạnh, bền vững và ngày càng mới rộng trên nhiều lĩnh vực, nhiều nhà đầu tư mới, nhiều dự án mới với chất lượng ngày càng được nâng cao. Bình Dương xứng đáng là điểm đến của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước hứa hẹn sức tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.